Phúc Hải Event - Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khánh Thành Được Các Công Ty Sự Kiện Tin Dùng

Phúc Hải Event - Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khánh Thành Được Các Công Ty Sự Kiện Tin Dùng

Lễ khánh thành là cột mốc quan trọng đánh dấu bước khởi đầu các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Thông qua buổi lễ này, doanh nghiệp khẳng định sự ra đời của các dự án mà công ty đang thực hiện cũng như chứng minh khả năng phát triển của các dự án này trong tương lai.

Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá tên tuổi và uy tín của mình trên thương trường. Do vậy, trong quá trình tiến hành lễ khánh thành sẽ có rất nhiều hoạt động, nghi thức được thực hiện. Và để đảm bảo mọi công việc đạt hiệu quả tốt nhất, việc tiến hành chương trình phải được diễn ra theo từng bước cụ thể. Dưới đây là các " Quy Trình Tổ Chức Lễ Khánh Thành " phổ biến hiện nay.

 

Tổ chức lễ khánh thành luôn cần đến những kịch bản hấp dẫn giúp xây dựng buổi lễ thành công hơn.


Các bước chuẩn bị thực hiện Lễ Khánh Thành

Đây là giai đoạn tiền tố quyết định sự thành bại của buổi lễ. Việc chuẩn bị đầy đủ và chi tiết các hạng mục trong sự kiện sẽ giảm thiểu tối đa các vấn đề phát sinh có thể xảy ra khi thực hiện chương trình. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp và bên hợp tác tổ chức cần thống nhất các vấn đề chung, cơ bản như:

 •  Lựa chọn chủ đề và lên ý tưởng thực hiện buổi lễ: Buổi lễ khánh thành của quý doanh nghiệp là cho công trình nào: resort, cầu đường, trường học, nhà máy. Và ý tưởng chủ đạo của công trình đó là gì. Khi có chủ đề cụ thể rồi thì việc lên ý tưởng chủ đạo cho buổi lễ là rất quan trọng.
 •  Nghiên cứu địa điểm thực hiện: Cách trang trí và chuẩn bị hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng phù hợp. Các doanh nghiệp tổ chức lễ khánh thành cần cân nhắc chọn những công ty cho thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình LED phù hợp.
 •  Xây dựng nội dung chương trình tổ chức sự kiện: xem xét các hoạt động có thể góp mặt vào trong chương trình như ca hát, nhảy múa nhằm giúp cho buổi lễ trở nên sôi động và đầy màu sắc hơn.
 •  Thống nhất nhân sự cả về đối tượng lẫn số lượng bao gồm: đạo diễn, người dẫn chương trình, đội ngũ kĩ thuật, nhân viên phục vụ, an ninh.
 •  Xin giấy phép thực hiện tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 •  Quảng cáo về buổi lễ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các bước thực hiện Lễ Khánh Thành.

Sau khi thống nhất các vấn đề ở giai đoạn chuẩn bị, các bên sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện chương trình. Các hoạt động phổ biến trong các buổi lễ hiện nay thường bao gồm:

 •     Đón khách tham dự: đội ngũ lễ tân với đồng phục hoặc trang phục áo dài sẽ đón khách tại cửa ra vào và hướng dẫn vị trí chỗ ngồi phù hợp cho từng vị khách.
 •     Các tiết mục văn nghệ chào mừng các khách quý đến với sự kiện.
 •     Người dẫn chương trình giới thiệu khách mời và các đại biểu có mặt tại buổi lễ.
 •     MC mời đại diện các bên tổ chức buổi lễ lên phát biểu, đưa ra quan điểm và hi vọng thành công của dự án.
 •     Cắt băng khánh thành: đội ngũ lễ tân cầm dải băng đỏ lên sân khấu, MC mời các đại biểu lên cắt dải băng chính thức công nhận sự tồn tại của dự án. Đây được xem là một trong những điểm nhấn của buổi lễ khánh thành
 •     Múa Lân Sư Rồng: Sau khi cắt băng khánh thành, đội múa lân – sư – rồng sẽ biểu diễn tiết mục múa chúc mừng, đây cũng là nghi thức cầu mong sự phát triển và thành công của dự án trong tương lai, hứa hẹn mở ra nhiều triển vong trong kinh doanh.
 •     Tiễn khách: Sau khi kết thúc chương trình, đội lễ tân sẽ tiễn khách ở cửa ra và tặng quà lưu niệm nếu có.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Công Ty Tổ Chức Sự Kiện - Phúc Hải Event Tại Đà Nẵng hy vọng mang đến cho độc giả bài viết về tổ chức lễ khánh thành hữu ích nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với quý độc giả trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm