mua lan, lan su rong xong dat

Phúc Hải Event - Múa Lân Xông Đất Đầu Năm Mới 2018.

Múa Lân Xông Đất Đầu Năm Mới.

_ Tục Xông đất, Xông nhà hay còn gọi là "Đạp đất" theo cách gọi của người miền Trung là một tục lệ không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người Việt. Trong nghi lễ này, chủ nhà sẽ chọn một người bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới vào đêm Giao thừa hoặc sáng mùng Một Tết để mang lại may mắn, sung túc cho cả năm.

_ Để chọn được tuổi xông đất hợp với gia chủ, các bạn cần chú ý những điều sau:
Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết khoảng 5, 10 phút chứ không ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy thông suốt.
 

_ Khách tới xông nhà chuẩn bị bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và “nhập tài” cho gia chủ, để nhà chủ lấy hên đầu năm mới. Và chủ nhà sau đó phải đáp lễ với vị khách này cũng như vậy rồi cùng chúc nhau mọi điều tốt đẹp. Sẽ là điều tốt, khi có nhiều người vào xông nhà cùng một lúc, nhất là có trẻ em. Đây cũng là nguyên nhân tại sao trẻ em nghèo ngày xưa hay tụ tập thành đám đi chúc Tết các gia đình khá giả để hy vọng được tiền lì xì ngày tết.


_ Ngoài hợp tuổi, vấn đề quan trọng không kém là người xông đất phải là người có sức khỏe tốt, đạo đức tốt, vui vẻ, rộng rãi, gia đạo hạnh phúc, gia đình không có tang gia hay những chuyện buồn phiền thì gia đình được họ "xông" sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới.
 

_ Kết hợp cùng bài múa Long Phụng Sum Vầy của chúng em để xông đất thì chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sức khoẻ, bình an trong năm Mậu Tuất này. 
Ai có nhu cầu múa lân xông đất đầu năm liên hệ Phúc Hải nhé. 
Hotline: 0916.900.595 - 0971.751.319 Mr Hải.


Có thể bạn quan tâm